logo
0902 907 977
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bí quyết nướng Vịt Thơm Ngon bằng Than Không Khói (Than Hoa)

Vịt nướng nhưng cũng có nhiều kiểu nướng khác nhau tùy vào cách tẩm ướp gia vị. Nếu bạn muốn nướng với mật ong thì gọi là vịt nướng mật ong. Hoặc bạn muốn nướng vịt sả ớt, vịt nướng riềng, vịt nướng sa tế, vịt nướng chao...đều được. Bạn chỉ việc ướp gia vị đi kèm.
than-sach-nguon-sang-sp-nuong-vit
Thịt vịt là món ăn ngon và bổ dưỡng rất được người Việt nói riêng và người châu Á nói chung rất ưa chuộng. Vịt cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó cách ngon nhất là Quay và Nướng. Bạn đã biết cách nướng vịt ngon bằng Than nướng không khói (than hoa) thế nào cho ngon chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để trổ tài làm vịt nướng cho gia đình bạn thưởng thức nhé!

Tại sao nên chọn cách nướng vịt ngon bằng than không khói (than hoa)?

- So với các loại thịt gia súc gia cầm khác thì thịt vịt thuộc hàng dễ chế biến dễ ăn nhất. Món vịt có thể được chế biến thành vịt luộc, vịt quay, vịt nướng, vịt kho, vịt om, vịt hầm...Tuy nhiên thì hầu như ai cũng đồng tình rằng vịt quay và vịt nướng là ngon nhất.

- Lý do vịt quay hay vịt nướng thường ngon hơn vịt luộc, vịt xào bởi khi nướng vịt không bị ra nước. Thịt vịt nướng vừa mềm vừa ngấm đều gia vị nên khi ăn sẽ rất đậm đà. Nếu như thịt vịt luộc, thịt vịt kho thì sẽ không chảy mỡ như vịt nướng. Đây là lý do mà vịt nướng vừa ngon ngọt vừa béo nên ăn rất ngon và bắt miệng.

- Tuy nhiên để thịt vịt nướng ngon thì bạn nên chọn nướng bằng Than Sạch Không Khói (than hoa). Không ai lý giải được tại sao nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn nhưng thực tế là vậy. Có thể mùi than hoà quyện và mùi khói xông vào thịt tạo nên mùi vị quyến rũ riêng.

1. Nguyên liệu làm vịt quay giòn

Để làm món vịt nướng, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

+ Vịt để nướng: 1 con (các vật liệu khác có thể thiếu nhưng Vịt không thể thiếu nhé các bạn)

+ Rượu trắng, gừng tươi (Dùng khử mùi hôi thịt vịt)


2. Gia vị tẩm ướp bên trong cho 1kg thịt vịt:

Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh đầy

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ: 1 muỗng canh đầy

Ngũ vị hương, tiêu, đường: 1 muỗng cà phê

+ Gia vị tẩm ướp bên ngoài cho 1 kg thịt vịt:

Mật ong: 3 muỗng canh

Gừng tươi rửa sạch băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê

Dấm: 2 thìa cà phê

Muối

3. Dụng cụ nướng thịt vịt:
a.  Một khay đựng than, hoặc bếp chuyên dùng cho Than nướng, hoặc dùng tạm cái nồi nhôm cũ cũng được. miễn là có cái đựng than.

b. Một thanh kẹp, hay thanh sắt xuyên qua con Vịt, hoặc cái vĩ bằng Inox....

c. Than Nướng Không Khói (hoặc Than Hoa, Than củi phổ thông). Tôi khuyên bạn hãy chọn THAN KHÔNG KHÓI, vì Than này được sản xuất khi đốt không có khói đen, giúp cho bảo vệ môi trường, sức khoẻ, không làm thịt vịt ám khói, không cháy lửa tạp. nhiệt lượng cao, giúp quay vịt thì tuyệt.
Tuy Nhiên với THAN NƯỚNG KHÔNG KHÓI - BÍ QUYẾT GIÚP THỊT THƠM, NGỌT VÀ KHÔNG BỊ KHÔ CỨNG KHI THỊT NGUỘI.

d. Cồn Thạch nhóm than.

4. Cách nướng vịt ngon bằng Than nướng không khói (than hoa)

Vịt nướng nhưng cũng có nhiều kiểu nướng khác nhau tùy vào cách tẩm ướp gia vị. Nếu bạn muốn nướng với mật ong thì gọi là vịt nướng mật ong. Hoặc bạn muốn nướng vịt sả ớt, vịt nướng riềng, vịt nướng sa tế, vịt nướng chao...đều được. Bạn chỉ việc ướp gia vị đi kèm.

Bạn muốn làm vịt nướng mật ong có thể thực hiện như sau:

a. Chuẩn bị 1 con vịt béo vừa, sau đó sơ chế vịt và khử sạch mùi hôi với chanh, giấm, gừng…

b. Rửa lại vịt với nước sạch và để cho ráo, sau đó chặt đôi con vịt ra hoặc để nguyên.

c. Chuẩn bị 1 chén mật ong và 1 chổi quét thực phẩm, quét lại nhiều lớp mật ong lên vịt. Để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt vịt ngấm đều mật ong.

d. Chuẩn bị 1 bếp than hoa: Nhóm Than cháy bằng Than Sạch không khói Than Mùn Cưa  quạt thật già rồi dùng que tre hoặc que nhôm, inox xuyên qua vịt và quay. Hoặc bỏ vịt vào vỉ nướng và nướng đều trên than hồng. Than không khói giúp cho thịt vịt không bị mùi khét, Than giúp thịt vịt không bị Khô thịt khi thịt nguội. Bạn hãy để ý thường thịt nướng để nguôi hay khô cứng, thịt mất vị ngọt ăn rất dở. Tuy Nhiên với THAN NƯỚNG KHÔNG KHÓI - BÍ QUYẾT GIÚP THỊT THƠM, NGỌT VÀ KHÔNG BỊ KHÔ CỨNG KHI THỊT NGUỘI. Nếu bạn không tin hãy Nướng thịt với Than Mùn Cưa thay cho Than củi (than hoa) thông thường nhé. Than không khói cháy lâu gấp 3 lần than củi thường. Giá than không khói 15-18,000 đ/kg

e. Trong quá trình nướng vịt nếu còn mật ong và vịt gần khô nước bạn hãy phết thêm một lớp mật ong. Nướng đến khi vịt chín vàng có màu như đường mơ và thịt thơm, lấy que xiên vào vịt chín là được. 
f. Sau đó lấy vịt ra, chặt miếng nhỏ vừa miệng, pha thêm nước chấm tương sệt để chấm. Ăn kèm rau sống hoặc dưa leo, đồ chua rất hấp dẫn. Cách nướng vịt ngon bằng than hoa trên rất bắt miệng, phù hợp làm món ăn, món nhậu.



Liên Hệ Mua Hàng

GIAO HÀNG NHANH TRONG 30 PHÚT – TẠI TP.HCM

LIÊN HỆ: 0902907977


- Điện thoại văn phòng: 08.62709791
- Báo giá và tư vấn: DĐ: 0902907977
- Kinh doanh 1: DĐ: 0938897983
- Kinh doanh 2: DĐ: 0902907977

www.thansachnguonsang.com.vn
www.facebook.com/thansachnguonsang

Theo Vit29
Ngày đăng: 08/07/2021 13:50:56
Tags: 1
Các tin khác

LIÊN HỆ MUA HÀNG

THAN SẠCH NGUỒN SÁNG

 
  • LIÊN HỆ

  • CÔNG TY THAN SẠCH NGUỒN SÁNG
    VP: 354/22 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh
    ĐT: 028.62 709 791 - DĐ: 0938897983 
    Hotline: 0902907977
    Email: thansachnguonsang@gmail.com
    www.ThansachNguonsang.com.vn

       




  • HOTLINE

  • Hotline: 0902 907 977


    Online: 3    Visitor: 4.744

  • FACEBOOK

Hotline